Tuesday, 27/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THANH MỸ TÍCH CỰC THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2022

Sáng ngày 04/8/2022, tại Trường THCS Thanh Mỹ, BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Sơn Tây phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Cụm Thi đua số 3 gồm các xã Thanh Mỹ, Xuân Sơn, Kim Sơn, Đường Lâm và phường Xuân Khanh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Thanh Mỹ đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Các đồng chí tham gia hiến máu đợt này gồm có cô Lưu Thị Mùi, cô Nguyễn Thị Huệ, cô Khuất Thị Thu Hà, cô Đặng Tuyết Lan và cô Phan Thị Lân với nét mặt tươi vui, rạng rỡ, tâm trạng phấn khởi cùng với mục đích lớn lao. Đến động viên các đồng chí tham gia hiến máu còn có các đồng chí đại diện BGH và BCH Công đoàn nhà trường.

Các đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thanh Mỹ nói riêng. Hàng năm, trong các đợt hiến máu tình nguyện do địa phương tổ chức đều có sự tham gia đăng ký của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức vào giúp người bệnh đang cần nhóm máu của mình, chung tay cứu sống người bệnh. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên còn vận động họ hàng, người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu.

Trải qua bao nhiêu năm tháng, phong trào Hiến máu tình nguyện đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Hoạt động này đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.


Tác giả: Nguyễn Quân - Ngọc Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 1.114
Tháng trước : 1.741
Năm 2022 : 11.263
Năm trước : 14.399
Tổng số : 42.672