Tuesday, 27/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS THANH MỸ THAM GIA HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI THÀNH CỔ LOA VÀ KHU SINH THÁI BẢN RÕM

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2022-2023; kế hoạch số 785/KH-KL của Chi cục kiểm lâm Hà Nội về tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng đối với học sinh tại các xã có rừng trên địa bàn thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Ngày 21/9/2022, Trường THCS Thanh Mỹ phối hợp với Phụ huynh học sinh và công ty du lịch Lavender tổ chức cho học sinh toàn trường tham quan, học tập ngoại khóa tại khu di tích lịch sử Thành Cổ Loa, huyện Đông Anh và tham gia hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, tìm hiểu bảo vệ rừng tại khu sinh thái Bản Rõm, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Tham quan khu di tích lịch sử thành CLoa

Đúng 6h30, đoàn tham quan dưới sự chỉ đạo của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng đoàn, đã bắt đầu xuất phát từ trường THCS Thanh Mỹ đi Cổ Loa với 23 xe ôtô 45 chỗ. Sau hơn một giờ đồng hồ, thầy cô và các em học sinh đã đến với di tích lịch sử thành Cổ Loa tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Đây là tòa thành có niên đại cổ nhất Việt Nam, có quy mô và cấu trúc lớn nhất trong các thành cổ hiện còn được lưu giữ trên đất nước ta.

Đặt chân lên vùng đất linh thiêng này, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã làm lễ dâng hương, cũng như ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng của dân tộc.

Thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ làm lễ dâng hương tại Thành Cổ Loa

Sau khi làm lễ dâng hương, thầy và trò nhà trường tham quan các di tích nổi bật của quần thể di tích thành Cổ Loa. Theo sự chỉ dẫn của các anh chị hướng dẫn viên, cả đoàn đã vào thăm đền thờ Vua An Dương Vương, quan sát dấu tích của chín vòng thành còn lưu lại, thăm giếng Cổ Loa. Các em học sinh còn được chứng kiến hình ảnh tướng quân Cao Lỗ hiên ngang giương nỏ thần. Điểm tham quan cuối cùng chính là am Mị Châu và khu nhà trưng bày hiện vật lịch sử Cổ Loa. Đó là những chứng tích về một làng Việt cổ với bề dày lịch sự mấy nghìn năm.

Học sinh tham quan di tích thành Cổ Loa

Tham quan thành Cổ Loa thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa. Đây là dịp để các em học sinh được trở về với cội nguồn lịch sử dân tộc, có thêm hiểu biết sâu sắc về những trang sử Việt cùng những câu chuyện kể mang màu sắc huyền thoại và thiêng liêng để từ đó các em càng thêm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn và tìm hiểu bảo vệ rừng tại khu sinh thái Bản Rõm – Sóc Sơn

Sau khi tham quan, học tập ngoại khóa tại thành Cổ Loa, đoàn tham quan lên xe xuất phát đến khu du lịch sinh thái Bản Rõm, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là khu du lịch sinh thái mang đặc trưng riêng của một thung lũng rừng, nằm trong quần thể du lịch sinh thái đền Sóc. Bản Rõm có thiên nhiên trong lành, rừng thông già xanh mát với diện tích hơn 6 ha được bao bọc và ẩn mình sau rặng núi Sóc huyền thoại. Đến với Bản Rõm là một chuyến hành trình đầy trải nghiệm khám pháchinh phục. Các em học sinh được trải nghiệm vô cùng thú vị với các hoạt động giáo dục kỹ năng sống phong phú như:

Tìm hiểu cuộc sống của người nông dân: Thăm vườn rau, vườn thuốc của người nông dân. Đi cầu khỉ xuyên rừng khám phá s hoang sơ của núi rừng bản Rõm. Tham gia bắt cá bằng nơm. Thăm trang trại gà đẻ trứng, trang trại nuôi dê. Tham quan  khu rừng cổ tích, dạo chơi trong khu vườn thượng uyển.

Trải nghiệm sinh tồn trên đảo hoang, đặc biệt tham gia khóa học kỹ năng sống: Kỹ thuật lều trại, kỹ năng sống sót trong rừng, tìm nguồn nước uống được, tập làm chú bộ đội, kỹ năng ngụy trang, kỹ thuật nhóm lửa, kỹ thuật leo núi, kỹ năng băng bó vết thương,...

Thành lập Team Building bổ ích để tham gia các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn ngoài trời, các trò chơi dân gian như kéo co, bước chân đồng đội,

Đây là những hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục kỹ năng sống, dạy cho các em học sinh cách sinh tồn trong những điều kiện khắc nghiệt của cuộc sống.

Chuyến đi tham quan, học tập trải nghiệm thực tế đã thành công tốt đẹpđể lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.


Tác giả: Nguyễn Quân - Ngọc Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 1.117
Tháng trước : 1.741
Năm 2022 : 11.266
Năm trước : 14.399
Tổng số : 42.675