Thứ hai, 16/09/2019|

Hội trại truyền thống 26-3 với chủ đề: Học tập - Rèn luyện và làm theo lời Bác

Vào hai ngày 23 - 24/3/2019, trường THCS Thanh Mỹ long trọng tổ chức hội trại truyền thống 26/3 với chủ đề: Học tập- Rèn luyện và làm theo lời Bác.

Để thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trường THCS Thanh Mỹ  long trọng tổ chức hội trại truyền thống 26-3 với chủ đề Học tập- Rèn luyện và làm theo lời Bác”.

Tháng ba – Tháng Thanh Niên, Tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện "Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác". Tháng ba - bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ học đường trường THCS Thanh Mỹ đã không ngừng phấn đấu vươn lên, lập nhiều thành tích thiết thực để kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử.

Đến dự hội trại truyền thống 26-3 của thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ có các vị đại biểu khách quý đến từ phòng giáo dục và đào tạo thị xã Sơn Tây, thị đoàn và hội đồng đội thị xã, cùng đại biểu đến từ các ban nghành đoàn thể của địa phương.

Góp mặt trong hội trại còn có các vị đại biểu khách quý là lãnh đạo chỉ huy trường Cao đẳng công nghệ và kỹ thuật ô tô; đơn vị kết nghĩa X965.

Đặc biệt phải kể đến sự chung tay của các bậc phụ huynh học sinh - những người luôn đồng hành, sát cánh trong mọi hoạt động của nhà trường. Sau cùng, không thể  không nhắc đến sự đoàn kết - đồng lòng - tránh nhiệm của tập thể sư phạm gồm cán bộ giáo viên, nhân viên và 827 học sinh - nhân vật chính của hội trại có mặt đông đủ; tạo nên thành công của hội trại năm nay.

Diễn văn khai mạc của thầy giáo hiệu trưởng: Lê Văn Thuật

Ban tổ chức vui mừng chào đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu khách quý

Đến hẹn lại lên, cứ 4 năm một lần, trường THCS Thanh Mỹ lại tổ chức hội trại truyền thống 26/3. Năm học này, thầy và trò nhà trường lại háo hức chuẩn bị cho hội trại với tinh thần đoàn kết, hăng say và hào hứng. Hội trại nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  giúp các em đội viên hiểu rõ hơn về vai trò của Bác trong giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Hơn nữa, hội trại nhằm tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho Đội viên, thiếu niên; giáo dục văn hóa truyền thống qua các trò chơi dân gian, quán quà quê. Hơn nữa nhằm nâng cao ý thức tự quản của các em học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn - Đội, yêu mến tổ chức Đoàn, phấn đấu trở thành Đoàn Viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Khối kiệu Bác trong màn diễu hành

Đội hồng kỳ gồm 40 gương mặt học sinh tiêu biểu

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc hội trại

Hội trại diễn ra trong hai ngày 23 và 24/3/2019 với nhiều nội dung hấp dẫn và lí thú. Hội trại lần này với quy mô toàn trường bao gồm một trại chỉ huy mang tên “Viết tiếp bản hùng ca” và 18 trại của 18 chi đội.

Mỗi trại đều mang một nét rất riêng biệt: từ những cổng trại với cái tên rất ấn tượng đến những khuôn viên được trang trí đặc sắc bởi những bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của các em học sinh. Bên cạnh đó là những quán quà quê - một nét văn hóa giản dị mà gần gũi với mỗi người dân Việt Nam. Đây chính là dịp để các em học sinh cùng nhau vui chơi, sinh hoạt tập thể và quan trọng hơn nữa là thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng yêu quê hương đất nước và thêm yêu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Màn diễu hành của liên đội trong hội trại

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được luyện tập công phu để chào mừng hội trại

Hội trại thật vui và ý nghĩa bởi có nhiều hoạt động phong phú và bổ ích thu hút không chỉ các đội viên trong liên đội mà còn thu hút cả các vị khách quý; các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Với các cuộc thi: diễu hành, các màn đồng diễn, văn nghệ, cắm trại, quán quà quê.....

Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian được xen kẽ trong suốt thời gian diễn ra hội trại như : hóa trang nhân vật văn học, kéo co, làm bánh và các trò chơi tập thể team - buildings thu hút các đội viên trong toàn liên đội.

Những màn đồng diễn gây ấn tượng trong hội trại

Màn đồng diễn múa hát tập thể: Mùa hè xanh

Do các em học sinh khối lớp 6 biểu diễn

Tập thể hội đồng sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ xã

Màn đồng diễn thể dục dụng cụ của học sinh khối 9 với tựa đề: Dòng máu lạc hồng

Màn đồng diễn đặc sắc đến từ các em học sinh khối 8: với tựa đề : Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam

Màn đồng diễn thể dục nhịp điệu của các em học sinh khối 7 với tựa đề: Bay đến ước mơ

Trò chơi team game trên nền tiết mục song ca Bài hát: Đi học

với sự thể hiện của thầy giáo hiệu trưởng và anh bí thư đoàn xã

Vui cùng hội chợ quê

Phải nói rằng: hội trại đã thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các thầy cô. Đặc biệt với các em học sinh; có lẽ  đây là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời cắp sách đến trường . Mái trường THCS Thanh Mỹ mãi là ngôi nhà thứ hai của các em.

Một số hình ảnh của hội trại

Hội chợ quê- nét văn hóa ẩm thực đậm đà hương vị Việt

Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Nguồn: Trường THCS Thanh Mỹ