Tuesday, 16/07/2019|

Lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2018 - 2019

Trên sân trường vương đầy nắng hạ

Nốt nhạc ve vương vấn áo ai bay

Gió leo trèo xao xác những hàng cây

Ô cửa lớp nhạt nhòa trong ánh nắng

Tháng 5, khi nắng đầu hè trải vàng mặt đất, những chùm phượng vĩ thắp lửa đỏ rực cả một góc trời - báo hiệu mùa hè đến; cũng là thời điểm kết thúc một năm học:

Năm học 2018-2019 với những chuyển biến tích cực và những thành quả đáng tự hào.

Trong bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan và phấn khởi - sau một năm thầy và trò nhà trường nỗ lực không ngừng để thực hiện nhiệm vụ năm học, hôm nay: 22-5-2019, trường THCS Thanh Mỹ long trọng tổ chức lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng- Năm học 2018-2019.

Phát huy truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển cùng với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, thầy trò Trường THCS Thanh Mỹ không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, khẳng định vị thế của nhà trường và củng cố niềm tin của nhân dân địa phương.

Năm học 2018-2019 đã khép lại, 1 năm qua đi với biết bao nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện của các cá nhân và tập thể trong toàn trường. Thầy cô đổi mới và tránh nhiệm; học trò gặt hái được nhiều thành ích đáng tự hào

Hôm nay, trong buổi lễ bế giảng năm học 2018 -2019 của trường THCS Thanh Mỹ, với hơn 800 học sinh, chúng ta có thể nhận thấy những ánh mắt háo hức mong ngóng một kì nghỉ hè thật bổ ích và lí thú thì đâu đó, ở một khoảng sân là những ánh mắt đượm buồn đầy lưu luyến của 181 em HS khối lớp 9.  Thật dễ dàng để lí giải điều đó, bởi các em đang đứng trước khoảnh khắc chia xa thầy cô, bè bạn và ngôi trường THCS Thanh Mỹ thân yêu .

Trải qua 4 năm học tập và rèn luyện. Giờ đây, các em học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình THCS và trong buổi lễ bế giảng, nhà trường cũng đã tiến hành Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các em.

Bao lữ khách đi về trên bến vắng

Người sang sông ai nhớ bến sông đời

Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ

Vẫn âm thầm như bụi phấn rơi rơi

Niềm vui của người thầy người cô- những người lái đò thầm lặng là  đưa chuyến đò tri thức cập bến, được nhìn thấy những thế hệ học trò của mình ngày một trưởng thành và có thật nhiều thành công trên con đường học vấn cũng như trong cuộc sống.

“ Khi phượng vĩ nồng nàn từng góc phố. Tiếng ve ngân giục giã gọi hè sang” cũng là lúc các em học sinh khối lớp 9 sắp phải chia tay mái trường, thầy cô, bè bạn.

Mới ngày nào các em bước chân vào cổng Trường THCS. Vậy mà 4 năm học đã trôi qua. Thế là chúng ta đã phải xa nhau rồi. Xa thầy cô, xa mái trường yêu dấu.

Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Năm 2019 : 1.687