Tuesday, 27/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020 Ở TRƯỜNG THCS THANH MỸ

Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, người người,nhà nhà, các cơ quan, đơn vị lại cùng nhau tham gia phong trào Tết trồng cây.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, những năm qua trường THCS Thanh Mỹ- Thị xã Sơn Tây luôn thực hiện tốt lời dạy của  Bác.

Sáng ngày 30/01/2020 ( Tức Mùng 6 Tết Canh Tý) trường THCS Thanh Mỹ tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân trong không khí sôi nổi, náo nức.

́TẾT TRỒNG CÂY Ở TRƯỜNG THCS THANH MỸ- THỊ XÃ SƠN TÂY- HÀ NỘI

Tết trồng cây”- Một cái tết đầy ý nghĩa do Bác Hồ phát động vào mùa Xuân năm 1960 được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng. Kể từ đó đến nay, cùng với cả nước, cứ mỗi độ tết đến xuân về, các ngành, các địa phương, đơn vị, cơ quan, đoàn thể và đông đảo tầng lớp nhân dân lại tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây, đưa “Tết trồng cây” ngày càng phát triển, không chỉ tạo nên một nét đẹp truyền thống của dân tộc trong những ngày đầu xuân, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực.

 

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, những năm qua trường THCS Thanh Mỹ- Thị xã Sơn Tây luôn thực hiện tốt lời dạy của  Bác.

Sáng ngày 30/01/2020 ( Tức Mùng 6 Tết Canh Tý) trường THCS Thanh Mỹ tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân. 

 

 

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đều tham gia đầy đủ, mỗi người đều có 1- 2 loại cây đưa đến trồng. Người xẻng, người cuốc, người thì làm cỏ các bồn hoa, người thì xách nước tưới cây, hì hì hục hục đào đất để đặt những cây xuống trồng, không khí trồng cây đầu xuân của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường như tấp nập và rộn ràng hẳn lên. 

 

 

 

 

Phát động trồng cây trong trường học làm cho cảnh vật thiên nhiên thêm tươi đẹp, giáo viên và học sinh được học tập, vui chơi dưới những bóng cây xanh mát, được tận hưởng nguồn không khí trong lành. Đặc biệt những năm lại đây toàn Ngành Giáo dục đang phát động phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” thì việc trông cây đầu xuân lại càng quan trọng hơn nữa.

 

 

            Khung cảnh sư phạm nhà trường ngày càng xanh- sạch - đẹp

 

 

Không chỉ vậy, qua thêm một năm thực hiện “Tết trồng cây”, mỗi người lại cảm nhận sâu sắc thêm về mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên, tạo nên một nếp sống thân thiện và thủy chung với thiên nhiên; để cho con người hoàn thiện mình hơn trong môi trường sống của chính mình. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác Hồ cũng chính là để nêu cao một nếp sống đạo đức: Vì mọi người, vì cộng đồng.

 

 

Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi độ Tết đến xuân về, văng vẳng bên tai chúng con lời thơ của Bác:

       “ Mùa xuân là Tết trồng cây

 Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

 Trường THCS Thanh Mỹ luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác; đặc biệt với phong trào “ Tết trồng cây” được diễn ra thường niên làm cho khung cảnh sư phạm nhà trường lúc nào cũng “ Xanh- Sạch- Đẹp”.

 

 


Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 99 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 1.114
Tháng trước : 1.741
Năm 2022 : 11.263
Năm trước : 14.399
Tổng số : 42.672