Wednesday, 23/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHIA TAY THẦY GIÁO: LÊ VĂN THUẬT; NGUYÊN BÍ THƯ CHI BỘ, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS THANH MỸ NGHỈ HƯU

     Sáng ngày  10/7/2020 Cấp ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã long trọng tổ chức buổi Chia tay đồng chí Lê Văn Thuật : Nguyên bí thư chi bộ; Hiệu trưởng trường THCS Thanh Mỹ (Thị xã Sơn Tây- Hà Nội) về nghỉ hưu theo chế độ. Buổi chia tay mang tựa đề: " 39 năm- Một chặng đường". Thành phần tham dự có Chi ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng với sự tham gia đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tới dự buổi chia tay còn có đông đủ các vị đại biểu của các ban nghành đoàn thể xã Thanh Mỹ, phòng giáo dục và đào tạo thị xã, các đơn vị kết nghĩa X 965,cục kỹ thuật - bộ tư lệnh pháo binh, Trường trung cấp trinh sát, Ban giám hiệu Trường tiểu học Thanh Mỹ, Trường mầm non Thanh Mỹ; Ban đại diện cha mẹ của nhà trường và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

"Tôn sư trọng đạo", "uống nước nhớ nguồn" vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai.   

Với ý nghĩa đó, buổi chia tay được diễn ra trong bầu không khí ấm áp, ân tình mà xúc động lưu luyến.

  

Mở đầu chương trình buổi lễ chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Tân Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt quá trình công tác, điểm lại những công lao, sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của đồng chí: Lê Văn Thuật, thầy đã dành 39 năm cống hiến, cho ngành giáo dục nói chung và cho sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng.

 

Nhà giáo: Lê Văn Thuật- Nguyên bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trải qua chặng đường 39 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục trong đó có 30 năm làm công tác quản lý, dù ở bất cứ cương vị nào thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và  có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thị xã Sơn Tây nói chung và sự phát triển- lớn mạnh của trường THCS Thanh Mỹ nói riêng.  Thời gian thấm thoát trôi, đến nay thầy đã đủ điều kiện được về nghỉ theo chế độ hưu trí của nhà nước.

 

Hôm nay, ngày 10/7/2020 trong không khí ấm áp đầy nghĩa tình: Chi bộ, nhà Trường và Công đoàn trường THCS  Thanh Mỹ long trọng tổ chức buổi chia tay để nói lời tri ân đối với thầy giáo Lê Văn Thuật – Nguyên Bí Thư Chi Bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

 

Các tổ chức đoàn thể và các đại biểu tặng hoa, trao quà lưu niệm cho thầy: Lê Văn Thuậtmong muốn thầy hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp, các học trò của mình trong môi trường sư phạm này.

Đại biểu phòng giáo dục và đào tạo thị xã Sơn Tây

Đại biểu cục kỹ thuật- bộ tư lệnh Pháo binh

Đại biểu đơn vị kết nghĩa X 965- Cục kỹ thuật, bộ tư lệnh Pháo binh

Đại biểu BGH khối giáo dục xã Thanh Mỹ

 

Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đều in đậm hình ảnh người hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu! Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường học tập và noi theo!

 

Lặng xuôi năm tháng êm trôi

Con đò kể chuyện một thời rất xưa

Rằng người chéo chống đón đưa

Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

 

Có thể nói rằng: Sự nghiệp trồng người  của đồng chí luôn để lại những ấn tượng sâu sắc  cho tập thể giáo viên và học sinh về tinh thần trách nhiệm trong công tác . Nhiều thế hệ học sinh của đồng chí  đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một thầy giáo tận tuỵ  hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí là người luôn tâm huyết, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .Trong mối quan hệ đồng nghiệp  đồng chí luôn thẳng thắn , cởi mở, chan hòa,  có tinh thần xây dựng khối đoàn kết trong tập thể sư phạm nhà trường .

 

 

Hình ảnh dung dị đời thường mà gần gũi biết bao

 

 

Những lời phát biểu và chia sẻ của đồng chí trong giờ phút chia tay

( Chân thành và lắng đọng trong lòng mọi người)

 

Khép lại 39 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, chia tay với bảng đen phấn rắng, ctay với học sinh, với đồng nghiệp, tạm xa mái trường Thanh Mỹ thân yêu vớHoạt đôni biết bao kỷ niệm mà thầy đã dành nhiều tâm huyết, nhiều tình cảm…

Trồng cây đầu Xuân- Một trong những hoạt động thường niên mà Thầy luôn tâm đắc

 

 

Nhìn lại chặng đường 39 năm cống hiến cho sự nghiệp GD, chúng ta không thể nào quên hình ảnh một người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu, một đồng nghiệp, người anh, người đồng chí  luôn chân tình, chan hòa, cởi mở, một bậc lãnh đạo có Tâm – Tầm Tài; trách nhiệm trong công việc, luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI CHIA TAY ĐẦY LƯU LUYẾN 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đều in đậm hình ảnh người hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu! Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường học tập và noi theo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến và xúc động, một giáo viên của nhà trường đã sáng tác một bài thơ dành tặng Thầy. 

 

   Cánh cổng trường Thanh Mỹ khép sau lưng

Tạm biệt nhé với bảng đen phấn trắng

Thầy về hưu, tuổi 60 phẳng lặng

Để lại nơi này bao luyến tiếc  vấn vương.

 

Chỉ 6 năm thôi chung sống với mái trường

Thương nhớ quá với bạn bè đồng nghiệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 31
Tháng 09 : 784
Tháng trước : 1.142
Năm 2020 : 10.155
Năm trước : 3.839
Tổng số : 13.994