Saturday, 31/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA:TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nói chung, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng phòng chống đuối nước nói riêng là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng trong các nhà trường. 

Thực tế trong những năm qua, và thời gian gần đây trên mọi miền đất nước ta đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm mà đối tượng chủ yếu là học sinh tiểu học và học sinh THCS, trong đó có tai nạn về giao thông, về điện giật....và đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các nghành, các đoàn thể trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nói riêng cũng như trang bị kiến thức phòng chống tai nạn thương tích cho các em, giúp các em có kỹ năng biết tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân và bạn bè. Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã Sơn Tây, thực hiện kế hoạch số 141/KH- LĐTBXH ngày 3/6/2020 của phòng lao động thương binh xã hội thị xã Sơn Tây về chương trình phòng chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2020. Sáng nay, ngày 15/6/2020 Trường THCS Thanh Mỹ phối hợp với phòng lao động thương binh xã hội thị xã Sơn Tây tổ chức : CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA: " TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC"

 

Đến dự chuyên đề ngoại khóa có ông: Vũ Văn Bình; Phó trưởng phòng lao động thương binh xã hội thị xã Sơn Tây. Đặc biệt có sự diễn thuyết của thạc sỹ: Nguyễn  Văn Thanh ; Phó giám đốc trung tâm kỹ năng sống và văn hóa.

 

 

Hàng năm, tai nạn thương tích và đuối nước là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn trẻ em trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, tai nạn thương tích và đuối nước cũng là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và vị thành niên dưới 19 tuổi. Trung bình một năm có 334.471 trường hợp trẻ em và vị thành niên mắc tai nạn thương tích và 7.187 trường hợp tử vong. Tỷ suất tử vong trung bình/năm là 23,01/100.000 trẻ em và vị thành viên, chiếm 20,03% tổng số tử vong do tai nạn thương tích trên toàn quốc.

Với trẻ 0-19 tuổi, đuối nước, tai nạn giao thông, tự tử là ba nguyên nhân về tai nạn thương tích nằm trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong chung ở trẻ em. Theo nhóm tuổi, tai nạn giao thông là nguyên nhân tử vong do TNTT đứng đầu ở nhóm 15-19 tuổi, tiếp đến là đuối nước và tự tử. Đối với các nhóm 0-4 và nhóm 5-14, đuối nước là nguyên nhân tử vong do tai nạn thương tích đứng đầu.

 

Những kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước được các em học sinh  hứng thú 

Những bài học bổ ích, thiết thực về kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước 

Để thực hiện có hiệu quả về công tác phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho học sinh  trong thời gian tới, trường THCS Thanh Mỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân về công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em như: Sử dụng mũ bảo hiểm khi đi xe máy, sử dụng áo phao khi lưu thông đường thủy, trang bị các trang thiết bị an toàn dành riêng cho học sinh; gắn kết hoạt động phòng, chống đuối nước trẻ em với công tác xây dựng phong trào toàn trường xây dựng trường học an toàn- học sinh tích cực . Đồng thời tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho học sinh cũng như cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đồng thời kết hợp với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó xây dựng môi trường sống an toàn, từng bước kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong nhà trường và trên địa bàn.


Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 1.094
Tháng trước : 963
Năm 2020 : 11.428
Năm trước : 3.839
Tổng số : 15.267