Friday, 26/02/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới phương pháp dạy học - Đẩy mạnh việc dạy và học Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài

Trong những năm gần đây, Trường THCS Thanh Mỹ chú trọng vào việc đổi mới  dạy và học trong đó có bộ môn Tiếng Anh- Ngôn ngữ giao lưu Quốc tế; Chiếc chìa khóa vàng để mở kho tàng tri thức nhân loại.

Trường THCS Thanh Mỹ với bề dầy 55 năm xây dựng và trưởng thành; trong nhiều năm trở lại đây thầy và trò nhà trường luôn cố gắng thi đua DẠY TỐT_ HỌC TỐT và đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

 


Nhà trường chú trọng xây dựng nền nếp, trật tự trong nhà trường. Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, trường muốn đạt được chất lượng cao phải có nền nếp, trật tự tốt. Vì vậy, Ban Giám hiệu cũng như các đồng chí quản lí tổ Chuyên môn luôn chú ý đến việc xây dựng nền nếp, trật tự, kỷ cương trong nhà trường không chỉ đối với học sinh mà cả giáo viên. Đối với giáo viên, phải nghiêm túc thực hiện kỷ luật lao động, đảm bảo ngày giờ công. Đối với học sinh, với phương châm lấy ngăn ngừa và giáo dục là chính, đầu mỗi năm học, tổ chức cho học sinh học nội quy, kí cam kết thực hiện nội quy của trường, lớp. Nâng cao trách nhiệm và vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, kịp thời nhắc nhở, uốn nắn học sinh. Nghiêm khắc xử lý các học sinh vi phạm, tùy theo mức độ, giúp học sinh sửa chữa, đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa, giáo dục các học sinh khác.

 

Một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định nâng cao chất lượng dạy học là việc nhận thức của đội ngũ giáo viên về đổi nới phương pháp dạy học. Quá trình dạy học luôn gắn liền với việc sử dụng thành thạo các phương tiện và thiết bị dạy học. Mỗi thầy giáo phải biết tổ chức cho học sinh một môi trường hoạt động để trong đó có sự tương tác qua lại giữa tri thức sẵn có và phưong tiện học tập thì mới phát sinh được tri thức cho người học.

Rèn luyện kỹ năng sư phạm của giáo viên là rất cần thiết. Kỹ năng sư phạm ảnh hưởng đến chất lượng giờ dạy. Ở các buổi sinh hoạt tổ đã trao đổi về kỹ năng sư phạm, góp ý giúp đỡ lẫn nhau sữa chữa những tồn tại, những nhược điểm trong phong cách lên lớp, ngôn ngữ diễn đạt, cách trình bày bảng. Nhà trường đã chọn những giáo viên tự tin trong phong cách, chữ viết đẹp, ngôn từ chuẩn để thao giảng dự giờ, rút kinh nghiệm cho tổ chuyên môn.


Trong kỹ năng sư phạm đã lưu ý lời nói chính xác, hàm lượng vừa phải, rõ ràng truyền cảm và ngữ điệu. Việc ứng dụng CNTT là yếu tổ quan trọng nhưng không thể thay thế trình bày bảng. Trình bày bảng phải cẩn thận, đẹp, đúng chính tả, đúng ngữ pháp và rõ ràng. 

 


Tác giả: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 92
Tháng 02 : 1.044
Tháng trước : 841
Năm 2021 : 1.885
Năm trước : 13.171
Tổng số : 18.895