Sunday, 29/03/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa: "HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM” và TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ LẠM DỤNG TRẺ EM"

Sáng nay, 5/11/2018 Trường THCS Thanh Mỹ tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề "HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM” đồng thời thực hiện kế hoạch của UBND Thị xã Sơn Tây, Phòng Lao động và thương binh xã hội Thị xã Sơn Tây tổ chức "TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ LẠM DỤNG TRẺ EM” tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Mỹ.

Trong thời gian gần đây, tình trạng trẻ em bị xâm hại và lạm dụng đang là vấn nạn nhức nhối, gây bức xúc trong dư luận và được xã hội đặc biệt quan tâm. Từ đó đặt ra vấn đề cần phải trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để phòng tránh bị xâm hại và lạm dụng. Ở trường THCS Thanh Mỹ, vấn đề này cũng đã được đưa vào giáo dục trong nội dung một số giờ sinh hoạt. Tuy nhiên để giúp các em có được kiến thức đầy đủ, sâu sắc và cụ thể hơn, hôm nay, phòng lao động thương binh và xã hội thị xã Sơn Tây đã tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thanh Mỹ nội dung “Phòng chống xâm hại và lạm dụng trẻ em."

Tới dự buổi hoạt động ngoại khóa có sự hiện diện của ông: Khuất Văn Sỹ- Phó trưởng phòng lao động và thương binh xã hội thi xã Sơn Tây. Hai báo cáo viên: Lê Hoài Niệm và Khuất Thị Thảo đến từ trung tâm giáo dục kỹ năng sống văn hóa Việt cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Buổi tuyên truyền thực sự rất ý nghĩa đối với các em học sinh. Với tài năng của các báo cáo viên , buổi tuyên truyền đã thu hút sự chú ý của các em học sinh trong nhà trường bằng những câu trả lời và đối đáp dí dỏm. Từ đó các em hiểu biết thêm về kỹ năng phòng chống xâm hại cho bản thân mình.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt ngoại khóa- Trường THCS Thanh Mỹ

Học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi tình huống của ban tổ chức

Cùng với chủ đề tuyên truyền về chủ đề : " Phòng chống xâm hại và lạm dụng trẻ em" do phòng lao động thương binh và xã hội thị xã Sơn Tây là chủ đề tuyên truyền: " "Hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam." do cô: Lê Ngọc Mai- Bí thư Đoàn trường tuyên truyền bằng hình thức hái hoa dân chủ và các trò chơi hấp dẫn.

 Qua đó, các em học sinh đã hiểu được rằng: Cách đây 72 năm, ngày 09 tháng 11 năm 1946 đã trở thành một mốc son trong lịch sử lập pháp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - đây chính là ngày Quốc hội ban hành bản Hiến pháp năm 1946 – đạo luật cơ bản đầu tiên, một “tài sản” đặc biệt của Nhà nước ta. Và đến tháng 6 năm 2012, Quốc hội đã thông qua Luật Phổ biến giáo dục pháp luật, lấy ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với mục đích tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật đối với toàn thể nhân dân thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, động viên quần chúng nhân dân chấp hành Hiến pháp và pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đối với ngành giáo dục, vấn đề phổ biến Pháp luật cho các học sinh ,sinh viên cũng rất được chú trọng thông qua việc tích hợp các nội dung giáo dục Pháp luật vào trong hầu hết các môn học cũng như hoạt động ngoài giờ lên lớp hay các buổi hoạt động ngoại khóa. Vào tháng 11 hàng năm, các nhà trường vẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam. Như thường niên, năm nay trường THCS Thanh Mỹ tổ chức giáo dục pháp luật cho các em học sinh kết hợp với tuyên truyền phòng chống xâm hại và lạm dụng trẻ em.

 

 

 

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ ,buổi hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã có thêm những hiểu biết về hai chủ đề chính trong buổi ngoại khóa hôm nay để càng hiểu sâu sắc rằng: Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước mà những điều chúng ta chưa biết là cả một đại dương.


Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 168
Tháng 03 : 1.332
Tháng trước : 1.791
Năm 2020 : 3.777
Năm trước : 3.839
Tổng số : 7.616