Thứ ba, 07/12/2021|

HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2021 - 2022

Phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường luôn là phương châm hàng đầu của trường THCS Thanh Mỹ. Chiều ngày 09/10/2021, trường THCS Thanh Mỹ đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2021 - 2022. Tham dự Hội nghị có Ban đại diện cha mẹ học sinh của 20 lớp, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Chu Thị Minh Thìn - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Phùng Thị Thu Hà Chủ tịch công đoàn, Cô giáo Lê Ngọc Mai - Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội, các thầy cô giáo trong ban cơ sở vật chất kĩ thuật của nhà trường, cùng 20 GVCN các khối lớp đã dự họp đông đủ bằng 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến trên phần mềm Teams của nhà trường.

Mở đầu Hội nghị cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày những kết quả đã đạt được trong năm học 2020 - 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.Bên cạnh đó cô Hiệu trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh của toàn trường, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh đã sát cánh cùng nhà trường trong các hoạt động giáo dục. Những tràng pháo tay lớn chính là sự ủng hộ của tập thể cha mẹ học sinh toàn trường trước những kế hoạch, phương hướng nhà trường đề ra trong năm học mới.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Trong Hội nghị, cô giáo Chu Thị Minh Thìn cũng trình công tác hoạt động chuyên môn của nhà trường trong năm học 2021 -2022. Những đóng góp đáng quý của cô có thể nói sẽ là định hướng cho hoạt động chuyên môn của nhà trường có  nhiều khởi sắc trong một năm học thật là đặc biệt, một năm học mà chúng ta đang cùng xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Học sinh dừng đến trường, nhưng không ngừng việc học. Lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng giáo dục đạo đức học sinh.

Cô giáo Chu Thị Minh Thìn - Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua phương hướng hoạt động của chuyên môn năm học 2021 - 2022

Ngoài hoạt động chuyên môn của  nhà trường trong năm học 2020 - 2021 nhà trường đạt rất nhiều thành tích đáng tự hào, thì hoạt động bề nổi của nhà trường phải kể đến là hoạt động Đoàn- Đội. Để các hoạt động này có được kết quả đó chính là sự đồng thuận của tất cả các bậc phụ huynh trong Ban đại cha mẹ học sinh của nhà trường.

Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Văn Công - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện CMHS  nhà trường năm học 2020 - 2021, phương hướng hoạt động năm học 2021-2022. Báo cáo Quyết toán tài chính của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2020-2021 rất rõ ràng, minh bạch tạo lòng tin đối với PHHS các lớp.

Ông Nguyễn Văn Công- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2020 - 2021

Năm học 2021- 2022 ông Nguyễn Văn Công thôi giữ chức danh Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, phần nội dung bầu bổ sung Ban đại diện CMHS mới năm học 2021 - 2022 được tiến hành nhanh chóng với sự ủng hộ, tập trung cao dành cho các nhân sự được giới thiệu. Ban đại diện CMHS trường năm học 2021 – 2022 gồm 22 thành viên với sự tham gia của đại diện CMHS các lớp, trong đó 5 người trong Ban thường trực - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường là ông Hà Ngọc Tân. Ban đại diện ra mắt nhận nhiệm vụ trong niềm vui và niềm tin chung của toàn thể hội nghị. Và cũng trong hội nghị này chia tay 4 trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của khối 9 năm học 2020 - 2021, các bác đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt 4 năm học, đồng hành cùng các con trên con đường gặt hái những tri thức của nhân loại.

Chia tay các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh khối lớp 9 năm học 2020 - 2021

Ban Thường trực đại diện cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2021 - 2022

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần lấy ý kiến đóng góp của đại diện cha mẹ học sinh của tất cả các khối lớp. Các bậc CMHS đã có những ý kiến rất thiết thực để xây dựng nhà trường, về những khó khăn khi tham gia học trực tuyến. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến từ phía phụ huynh, về những vấn đề còn băn khoăn.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, mở ra một năm hoạt động mới của Ban đại diện CMHS. Mong rằng trong năm học 2021 - 2022, Ban đại diện CMHS sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả cùng nhà trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục của nhà trường. Xây dựng ngôi trường THCS Thanh Mỹ hạnh phúc, nơi ươm mầm tài năng!

Tác giả: Ngọc Mai - Nguyễn Quân
Năm 2021 : 13.538