Friday, 03/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỬ TRÙNG TRƯỜNG HỌC- QUYẾT TÂM PHÒNG, CHỐNG VI RÚT CORONA- ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

Trường THCS Thanh Mỹ tổ chức tổng vệ sinh và phun thuốc diệt khuẩn nhằm phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh!

     Trước diễn biến rất nhanh và nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Sơn Tây, ngày 2/2/2020, Trường THCS Thanh Mỹ phối hợp với trung tâm y tế thị xã Sơn Tây và trạm y tế xã Thanh Mỹ  tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, các phòng bộ môn, phòng đa năng và cả nhà để xe  cũng như toàn bộ khuân viên của trường nhằm phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ( nCoV) gây ra.

Ban giám hiệu và nhân viên y tế của trường cùng các thầy cô giáo trực tiếp tham gia tổng vệ sinh, khử trùng lớp học và toàn bộ khuôn viên trường học

Dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế, mọi công việc được tiến hành cẩn thận, tỷ mỉ.

 

Hoá chất ClominB 0,5% được dùng trong buổi vệ sinh toàn trường.

 

Cán bộ y tế hướng dẫn cách pha thuốc khử trùng 

 

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trạm y tế, tất cả những chỗ mà học sinh có thể chạm vào như bàn, ghế, bảng, tủ sách, cốc chén, tay nắm cửa.... đều được khử trùng sạch sẽ. 

Cùng với việc khử trùng và tổng vệ sinh đúng cách, chiều ngày 7-2-2020 nhà trường tiếp tục phối hợp với trung tâm y tế thị xã Sơn Tây và trạm y tế xã Thanh Mỹ tiến hành phun thuốc diệt khuẩn lần 2, tổng vệ sinh trường học và chuẩn bị các dụng cụ, nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón các em học sinh trở lại với lớp học trong môi trường an toàn nhất có thể.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả phương án có thể xảy ra, sẵn sàng và kịp thời ứng phó với dịch bệnh.

Tất cả đã và đang sẵn sàng cho một trường học an toàn, thân thiện.

 

Khử trùng trong lớp học

Hy vọng với sự đoàn kết, tránh nhiệm, chung tay của tập thể và cá nhân trong và ngoài nhà trường, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh. Nhà trường đã có kế hoạch phối hợp với trung tâm y tế để phun thuốc khử trùng và tổng vệ sinh định kỳ thường xuyên, chắc chắn các em học sinh sẽ sớm lại được cắp sách đến trường học tập , vui chơi trong môi trường an toàn nhất.


Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 40
Tháng trước : 942
Năm 2020 : 7.552
Năm trước : 3.839
Tổng số : 11.391