Thứ bảy, 25/09/2021|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022 THẬT ĐẶC BIỆT

Lễ khai giảng chào mừng năm học mới là một sự kiện quan trọng được các em học sinh mong chờ sau những tháng hè phải tạm rời xa thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Năm học 2021-2022, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, sáng ngày 05/9/2021, tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 chung cho toàn thành phố.

Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp từ 7h30 đến 8h30 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố theo dõi.

Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp

trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, đảm bảo an toàn, tránh phô trương, hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởiđảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh Lễ khai giảng của thành phố Hà Nội

được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm

Chương trình Lễ khai giảng được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng; tiếp đến là nghi lễ chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; phóng sự “Nhìn lại kết quả năm học 2020-2021” của ngành giáo dục thủ đô; sau đó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp Khai giảng năm học mới; lời phát biểu chào mừng, động viên thầytrò, đánh trống Khai giảng năm học mới của lãnh đạo thành phố Hà Nội và phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng...

2021_09_06_03_31_3218.jpg​​​​​​

2021_09_06_03_31_4319.jpg

Học sinh trường THCS Thanh Mỹ theo dõi trực tiếp

lễ khai giảng năm học mới tại nhà qua màn hình TV

Sau khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp chung, từ 8h45 đến 9h30, trường THCS Thanh Mỹ đã tổ chức sinh hoạt đầu năm học, tìm hiểu truyền thống nhà trường và học nội quy trường lớp theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Teams theo đơn vị lớp.

Trường THCS Thanh Mỹ khai giảng năm học mới

Đối với các em học sinh tại Hà Nội nói chung và các em học sinh tại trường THCS Thanh Mỹ nói riêng, lễ khai giảng năm nay vô cùng đặc biệt, có thể nói là buổi lễ đặc biệt nhất từ trước đến nay bởi thực hiện theo hình thức online để phòng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, cho dù khai giảng trực tiếp hay khai giảng trực tuyến cũng không thể làm giảm đi cảm xúc háo hức mong chờ những tiếng trống khai trường rộn rã, báo hiệu một năm học mới với nhiều niềm vui và nhiều điều bổ ích

Dưới đây là một số hình ảnh khai giảng trực tuyến qua Teams tìm hiểu truyền thống nhà trường, học tập nội quy theo đơn vị lớp của trường THCS Thanh Mỹ.

Xin được kính chúc toàn thể thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ nói riêng, ngành giáo dục thủ đô và cả nước nói chung có một năm học mới 2021-2022 với thật nhiều niềm vui và nhiều thắng lợi mới.

Năm 2021 : 10.827