Wednesday, 23/09/2020|

NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG- HÁT MÃI VỀ NGƯỜI THẦY

Trong suốt  39 năm gắn bó với nghề, thầy giáo Lê Văn Thuật- Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thanh Mỹ (Thị xã Sơn Tây - Hà Nội) luôn giữ ngọn lửa đam mê và cống hiến cho ngành Giáo dục bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, một cán bộ quản lý giáo dục, được đồng nghiệp, nhân dân và các thế hệ học trò tin yêu.i.

vn/m-nghi-ve-thay-co-giao-39828n.as

“Gương mẫu, có trách nhiệm, luôn tâm huyết với  sự nghiệp trồng người” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dành cho thầy Lê Văn Thuât, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Mỹ, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Trong vai trò là bí thư chi bộ, thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện nhà trường và các tổ chức đoàn thể, thầy thường xuyên chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng, cơ quan. Duy trì thường xuyên nghiêm túc các buổi sinh hoạt chi bộ, cải tiến đổi mới nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên. Hiện chi bộ nhà trường có 32 Đảng viên.

Ngoài ra, thầy cùng chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với công tác dạy và học. Giáo dục cho học sinh nêu cao ý thức tự giác tích cực học tập, có tình cảm kính trọng yêu quý về Bác, từ đó hình thành cho các em có ý thức chăm chỉ học tập vì tương lai của các em và vì đất nước.

Không chỉ gương mẫu trong mọi công việc, thầy còn luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Qua đó, kịp thời động viên, giúp đỡ giúp giáo viên, học sinh khó khăn ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, học tập.

Gần gũi và dung dị là những cảm nhận cảu đồng nghiệp và học sinh về Thầy

Trồng cây đầu Xuân- hoạt động thường niên mà Thầy luôn tâm đắc

Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau 39 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ, đơn vị khác nhau, nhưng ở cương vị nào thầy Lê Văn Thuật cũng tận tâm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy chia sẻ: “Từng công tác nhiều năm trong nghề, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đề ra. Nhưng trên tất cả,trong mọi công việc tôi luôn đặt cái Tâm lên hàng đầu.”

Qua 39 năm miệt mài lặng lẽ

Trở những chuyến đò tri thức qua sông

Bao chuyến đò lần lượt cập bến hồng

Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng

Trong cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến, Ban giám hiệu, Công đoàn, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn mà Thầy đã cống hiến cho sự nghiệp GD nói chung, cho Trường THCS Thanh Mỹ nói riêng. Xin kính chúc Thầy và đại gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Mong rằng, tuy đã được nghỉ ngơi nhưng Thầy vẫn sẽ luôn dành tình cảm cho nhà trường, tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên, góp ý giúp đỡ nhà Trường trong quá trình xây dựng, phát triển. Mái trường THCS Thanh Mỹ mãi là ngôi nhà chung của thầy và của chúng tôi những giáo viên cùng lớp lớp thế hệ học trò, tất cả vẫn ở đây và luôn mong thầy trở về.

Qua 39 năm miệt mài lặng lẽ

Trở những chuyến đò tri thức qua sông