Friday, 03/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THANH MỸ: HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ "VÒNG TAY NHÂN ÁI"

Từ bao đời nay, bên cạnh tinh thần yêu nước, tình yêu thương cũng là một trong những sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa những con người Việt Nam cùng mang trong tim "dòng máu lạc Hồng". Truyền thống: "Lá lành đùm lá rách";“ thương người như thể thương thân” đã từ lâu trở thành truyền thống quý báu của ông cha ta, là món ăn tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình yêu thương con người, sự sẻ chia, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn. Khi truyền cho nhau ngọn lửa và hơi ấm của tình yêu thương, con người sẽ dễ dàng vượt qua mọi thử thách.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy của dân tộchằng năm cứ vào dịp Tết đến xuân về, thầy trò và các bậc phụ huynh trường THCS Thanh Mỹ lại dành những tình cảm yêu thương cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong nhà trường mà còn dành cho các bạn học sinh ở vùng sâu vùng xa trên mọi miền đất nước. 

Quỹ “Vòng tay nhân ái” của nhà trường luôn nhận được sự ủng hộ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong suốt nhiều năm qua. 

Bên cạnh sự trao gửi yêu thương, hoạt động thiện nguyện nhằm giúp cho học sinh toàn trường rèn kỹ năng sống, hiểu được giá trị của tình yêu thương và biết cách sẻ chia trong cuộc sống. Qua những hoạt động cụ thể, đa dạng và ý nghĩa các em nhận ra: Giá trị của yêu thương không phải là những gì quá lớn lao, cũng không nhất thiết cứ phải là cho nhau vật chất. Mà yêu thương có khi chỉ giản đơn là cái gật đầu tán thưởng, là cái vỗ tay động viên, là ánh mắt đầy thiện cảm, là lời cảm ơn chân thành, hay chỉ là tiếng nói yêu thương.

Hi vọng rằng quỹ”Vòng tay nhân ái” sẽ phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bớt đi những nỗi buồn, nhân lên những niềm vui trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm học 2019 – 2020 là năm kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Nhân dịp này trường THCS Thanh Mỹ cũng đã tổ chức được rất nhiều hoạt động có ý nghĩ như đến thăm và chúc mừng đơn vị kết nghĩa X965, trường CĐ Trinh Sát, trường CĐCN và KT Ô tô, thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng: Kiều Thị Tỳ sống tại thôn Yên Mỹ - xã Thanh Mỹ. Bên cạnh đó Liên đội cũng tổ chức Hội khỏe phù đổng như: thi kéo co, aerobics và rất nhiều trò chơi dân gian tạo sân chơi bổ ích, không khí vui vẻ cho các em học sinh sau đợt kiểm tra học kì I đầy căng thằng, thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô và các em học sinh trong trường.

          Màn kéo co gay cấn nhất buổi ngoại khóa

            Các trò chơi dân gian độc đáo

       Thi tìm hiểu về Tết cổ truyền của dân tộc

 

   Thi trang trí và thuyết trình về cây thông Noel

 

  Phần hồi hộp nhất: Phần công bố và trao giải

 

 


Tác giả: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 40
Tháng trước : 942
Năm 2020 : 7.552
Năm trước : 3.839
Tổng số : 11.391