Wednesday, 23/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THANH MỸ - SƠN TÂY CHẤP HÀNH TỐT VIỆC KHAI BÁO Y TẾ TRỰC TUYẾN

Khai báo y tế trực tuyến là hành động thiết thực,  góp phần vào công tác ngăn ngừa dịcḩ Covid-19. 

Với tinh thần tránh nhiệm cao, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thanh Mỹ đã tiến hành khai báo y tế trực tuyến. Tính đến 22h15 ngày 27/3/2020 đã có 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và 90% học sinh toàn trường đã khai báo y tế trực tuyến. Hành động tuy nhỏ nhưng đã góp phần vào công tác phòng chống đại dịch. Hy vọng Việt Nam- đất nước của chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh để thầy và trò trên khắp mọi miền của tổ quốc lại được đến trường, cùng nhau gieo mầm mơ ước. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 8/3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến việc chống dịch. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thiện hệ thống để người dân có thể thực hiện khai báo sức khỏe, phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 9/3, Cổng khai báo y tế trực tuyến của bộ Y tế đã chính thức được mở để người dân có thể tự khai báo y tế qua mạng. Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ việc thực hiện khai báo y tế với mọi người dân để phòng chống dịch Covid-19. Ông khẳng định đây là việc làm cần thiết trong thời điểm hiện nay, là trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh ở Việt Nam.

                                       Các bước tiến hành khai báo sức khỏe trực tuyến

Để thực hiện việc khai báo sức khỏe phụ vụ công tác phòng chống dịch, mọi người có thể thực hiện các bước đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mang lại hiệu quả cao hơn cho công tác quản lý. Các bước thực hiện khai báo sức khỏe bao gồm:

Bước 1: Truy cập cổng khai báo điện tử theo đường link: https://suckhoetoandan.vn/ hoặc https://tokhaiyte.vn/. Với những người khai báo y tế để làm thủ tục xuất nhập cảnh thì có thể quét mã QR tại cửa khẩu.

Bước 2: Tiến hành chọn ngôn ngữ tại giao diện chính của tờ khai điện tử. Các ngôn ngữ được chọn bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Italia và tiếng Campuchia.

Bước 3: Đọc kỹ và điền chính xác thông tin vào các ô có sẵn trong biểu mẫu khai báo y tế.

Bước 4: Nhập mã xác thực hiển thị trên màn hình

Bước 5: Nhấn nút “Gửi tờ khai” và chờ đợi hệ thống gửi lại thông báo “Trân trọng cảm ơn quý khách đã hoàn thành việc khai báo y tế”.

Bước 6: Người khai báo y tế sẽ đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.


Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 31
Tháng 09 : 784
Tháng trước : 1.142
Năm 2020 : 10.155
Năm trước : 3.839
Tổng số : 13.994