Thursday, 19/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Mỹ hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thừ 6 năm 2019, ngày 22/4/2019 trường THCSThanh Mỹ tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách về đề tài: Văn minh đô thị và cuộc thi trưng bày: Tủ sách khoa học ở 18  lớp trong toàn trường.

 

Ngày nay, cả nhân loại đang trên đường hướng đến một xã hội học tập. Vì vậy, sách trở thành một phương tiện quan trọng để con người đến với tri thức. Càng ngày sách càng cho chúng ta thấy tầm quan trọng của mình với đời sống nhân loại.

Với mục đích khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong cộng đồng; nhất là trong môi trường giáo dục; qua đó nâng cao nhận thức của các em học sinh về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách của con người; đồng thời tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức của các em trong việc tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách hay trong nhà trường. Nhân ngày sách Việt Nam lần thứ 6, trường THCS Thanh Mỹ đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách về đề tài: Văn minh đô thị và trưng bày tủ sách ở mỗi lớp.

 

Cuộc thi vẽ tranh theo sách với đề tài: Văn minh đô thị đã thu hút được rất nhiều họa sĩ nhí tài ba. Các em thực sự rất quan tâm đến các vấn đề của xã hội như: Sự ô nhiễm môi trường, sự quá tải của các phương tiện giao thông, sự thờ ơ của một số người trong việc giữ gìn môi trường sống.... Tất cả điều đó được các em tái hiện qua các bức tranh của mình và không quên gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình về vai trò của con người, vai trò của sách trong đời sống. Mỗi bức tranh là cả những mơ ước của các em về một tương lai tốt đẹp hơn, văn minh hơn.

Những tác phẩm được giải cao trong cuộc thi

Thông điệp: Vì môi trường xanh - sạch - đẹp. Bức tranh đạt giải nhì trong cuộc thi

Mỗi bức tranh chứa đựng những thông điệp mà các em muốn gửi gắm qua cuộc thi

Cuộc thi trưng bày:Tủ sách khoa học ở các lớp giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của sách. Do đó phải biết giữ gìn sách và có thói quen đọc sách hàng ngày.

Một số hình ảnh tủ sách đẹp ở các lớp 

Trước sự phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông đại chúng và các tiện ích xã hội như báo điện tử, truyền hình, facebook, youtube… tưởng chừng như không còn chỗ cho việc đọc sách, nhưng thực tế cho thấy: sách vẫn có chỗ đứng rất quan trọng mà không một phương tiện hiện đại nào thể thay thế được.

Sách quả là một sản phẩm tinh thần vô cùng kỳ diệu. Loài người phải đánh đổi biết bao nhiêu công sức mới cho ra những cuốn sách quý giá để chuyên dụng cho chính cuộc sống của nhân loại, khi sở hữu một cuốn sách hay trong tay chúng ta như có thêm một người bạn thân tri kỷ. Bởi vì đây sự kết tinh, tập hợp của nhưng hiểu biết cùng những kinh nghiệm mà thế hệ trước lưu truyền lại cho những thế hệ sau. Từ đời nay qua đời khác nhân dân ta đã lưu giữ lại kiến thức qua sách vở và để lại cho đời sau.

Nhà văn M. Gorki đã nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Câu nói khẳng định vai trò quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức của con người.

 

Sách chứa đựng những trị giá vật chất, tình cảm, tinh thần, thông tin của toàn nhân loại vào trong những vấn đề của cuộc sống. Mỗi cuốn sách lại là các chủ đề, ngành nghề khác nhau nhưng đều chung mục đích hướng đến cho độc giả những trị giá nhân vân sâu sắc, kiến thức mới mẻ. Sách sở hữu một nguồn kiến thức khổng lồ và giúp con người giao lưu với thế giới xung quanh và tiếp cận với nền văn minh của nhân loại. Cho dù xã hội có lớn mạnh tới đâu đi nữa thì các trị giá mà sách đem lại cho con người vẫn chẳng thể phủ nhận được.


Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Nguồn:Trường THCS Thanh Mỹ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 27
Tháng 05 : 631
Tháng trước : 1.173
Năm 2022 : 5.241
Năm trước : 14.399
Tổng số : 36.650