Sunday, 29/03/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Mỹ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Hưởng ứng Tuần lễ  học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” trong thời gian từ ngày 1/10 đến ngày 7/10, thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút được nhiều học sinh và giáo viên trong nhà trường.  

Trong 1 tuần diễn ra chương trình, Trường THCS Thanh Mỹ kêu gọi các em học sinh thi đua học tập tốt , tổ chức cho các em đọc sách và tọa đàm giao lưu trong thư viện và trong lớp để các em thấy rõ tầm quan trọng của việc học tập suốt đời.

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

        Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “ Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

       Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.


Nhà trường đã phát động tuần thi đua với  những nội dung cụ thể:

     1. Mỗi lớp đều có góc “ Thư viện lớp em”.

      2. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

      3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường có kỹ năng  truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống.

     4. Phát động toàn thể các em học sinh  tham gia một trong hai cuộc thi “ Trưởng thành cùng sách” hay “ Tuyên truyền và giới thiệu sách ”.

Không chỉ các em học sinh háo hức với tuần lễ học tập suốt đời mà các thầy cô giáo cũng thích thú với các hoạt động ấy.

Quả thật hành trình học tập như những nấc thang không có nấc cuối. Qua các hoạt động ấy, thầy và trò đều cảm thấy dẫu là ai, già hay trẻ đều phải có tinh thần và ý thức học tập suốt đời.

Chỉ có thể biết nhiều hay biết ít, khó có thể biết cho đủ. Và hạnh phúc của mỗi người là có cơ hội được học tập để lĩnh hội tri thức. Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng để mỗi tuần trôi qua có thêm được những kiến thức hay. Chính thầy cô là những tấm gương sáng giúp các em hiểu về tầm quan trọng của việc học bởi:" Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời."


Tác giả: Cô giáo: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 168
Tháng 03 : 1.329
Tháng trước : 1.791
Năm 2020 : 3.774
Năm trước : 3.839
Tổng số : 7.613