Saturday, 25/09/2021|

CÓ MỘT MÙA TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY NHƯ THẾ!!!

Chương trình tổng kết năm học là sự kiện đặc biệt ý nghĩa để thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ cùng nhìn lại một năm học với những nỗ lực bền bỉ, những thành công và thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Trong năm học này, vì dịch Covid-19 nên các em học sinh đã không thể đến trường dự chương trình tổng kết này. Với mong muốn mang đến cho các em học sinh một chương trình tổng kết ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch, sáng ngày 25/8/2021, trường THCS Thanh Mỹ đã tổ chức Chương trình tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm học 2020-2021, tri ân thầy cô và chia tay học sinh niên khóa 2017-2021 bằng hình thức trực tuyến trên ứng dụng Office 365.

Chương trình được tổ chức trực tuyến qua Teams

Tham dự Chương trình, về phía đại biểu khách mời ông Lê Văn Long – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Thanh Mỹ, ông Đào Ngọc Tú – Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường – Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Chu Thị Minh Thìn – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh niên khoá 2017-2021 của nhà trường.

Mở đầu Chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường – Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2020-2021. Đây là năm học có nhiều thách thức đối với ngành giáo dục, đặc biệt là với các em học sinh khối 9. Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự xáo trộn lớn, mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội đều bị ảnh hưởng và giáo dục là một phần tất yếu. Thực hiện lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ, tất cả học sinh đều phải nghỉ học ở nhà trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, với sự quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu, sự dìu dắt của thầy cô cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao của học sinh nên các em đã “về đích xuất sắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường – Hiệu trưởng nhà trường

trình bày báo cáo tổng kết năm học

Kết quả hai mặt giáo dục của nhà trường đạt mức cao, học sinh chăm ngoan, học tốt, 100% học sinh khối 9 tốt nghiệp THCS. Đặc biệt đội tuyển học sinh mũi nhọn đã mang về những thành tích rất đáng tự hào cho nhà trường qua các kì thi chọn HSG các môn văn hoá và TDTT các cấp.

Tiếp theo, cô giáo Chu Thị Minh Thìn – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Quyết định công nhận tốt nghiệp THCS và các quyết định khen thưởng học sinh khối 9 đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn lao, là nguồn động viên tiếp sức cho các em học sinh trên những chặng đường tiếp theo.

Cô giáo Chu Thị Minh Thìn – Phó Hiệu trưởng nhà trường

đọc các quyết định khen thưởng học sinh

Tiếp nối chương trình, Lê Ngọc Mai – Bí thư Chi đoàn trường THCS Thanh Mỹ đã lên đọc quyết định kết nạp đoàn viên đợt 2 năm học 2020-2021.

Lê Ngọc Mai – Bí thư Chi đoàn trường đọc quyết định kết nạp đoàn viên

Trải qua nhiều năm được rèn luyện, phấn đấu trong tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, 15 đội viên ưu tú trong khối lớp 9, niên khoá 2017-2021 của nhà trường đã đủ điều kiện để được trưởng thành và kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đợt 2 năm học 2020-2021 này.

Trong Chương trình tổng kết năm học, tri ân thầy cô, để bày lòng biết ơn vô hạn tới thầy cô đã chăm lo, dạy dỗ trong suốt 4 năm dưới mái trường Thanh Mỹ, em Võ Thu Thanh – học sinh lớp 9A1, thay mặt cho các bạn học sinh khối 9 đã bày tỏ tình cảm với thầy cô trong giây phút chia tay nghẹn ngào: “...Cảm ơn thầy cô vì đã có mặt trong cuộc đời chúng con, cho chúng con được cảm nhận những yêu thương vô giá, và hơn hết là một vòng tay rộng mở lúc chúng con cần…”.

Em Võ Thu Thanh – đại diện học sinh khối 9 phát biểu tri ân thầy cô

Cũng trong giây phút chia tay này, đại diện cho toàn thể phụ huynh học sinh khối 9, bác Hà Thị Thu Trang – Phụ huynh lớp 9A1 đã có đôi lời phát biểu, gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới thầy cô và nhà trường đã không quản khó khăn, vất vả chăm lo, dạy dỗ các con trưởng thành.

Nhân dịp này, Hội phụ huynh khối lớp 9 cũng có phần quà lưu niệm rất ý nghĩa dành tặng nhà trường.

Ông Đào Ngọc Tú – Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh

tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Tiếp nối chương trình, thầy và trò nhà trường đã được nghe ông Lê Văn Long – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Thanh Mỹ phát biểu, ghi nhận và biểu dương các thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường, gửi lời chúc mừng tới các thầy cô và các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 9 niên khóa 2017-2021, mong các em hãy vững tin ở tương lai để mai này góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ông Lê Văn Long – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Thanh Mỹ phát biểu

Chương trình đã khép lại với ca khúc “Mùa hè yêu thương” qua phần thể hiện của cô giáo Trần Thanh Thủy với những ca từ rất ngọt ngào và sâu lắng như đã nói hộ tâm trạng lưu luyến, xúc động, bồi hồi của biết bao học sinh trước giây phút tạm biệt mái trường thân yêu.

Đơn ca “Mùa hè yêu thương” – Cô giáo Trần Thanh Thủy

Chương trình tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm học 2020-2021, tri ân thầy cô và chia tay học sinh niên khóa 2017-2021 với biết bao nhiêu cảm xúc trào dâng, khó tả từ điểm cầu trực tuyến tại phòng HĐSP trường THCS Thanh Mỹ cho tới các điểm cầu ở hơn 200 gia đình của các em học sinh lớp 9.

Một ngày tổng kết và chia tay thật đặc biệt và khó quên!

Năm 2021 : 10.826