Saturday, 15/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Mỹ tưng bừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung trong không khí vui mừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng nay ( 20/11/2018) Trường THCS Thanh Mỹ long trọng tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Hiến chương các nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội dành trọn tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các nhà giáo. Mỗi chúng ta ai cũng có một thời cắp sách đến trường, luôn nghĩ về thầy cô của mình với niềm tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc.

 

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, hôm nay (20/11/2018), Trường THCS Thanh Mỹ long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).


 

Về dự lễ buổi lễ có các đại biểu là lãnh đạo địa phương, đại biểu đơn vị kết nghĩa, các bậc phụ huynh học sinh, đại biểu đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Đặc biệt có sự hiện diện của các nhà giáo lão thành đã từng cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp trồng người của trường THCS Thanh Mỹ.


Thầy và trò nhà trường rất vui khi được đón nhận những tình cảm tốt đẹp đến từ các vị đại biểu khách quý

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" - người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc.

Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của nhân dân ta từ xưa và mãi sau này chắc chắn sẽ không thay đổi nhưng những yêu cầu của xã hội ngày nay đối với nhà giáo cả về phẩm chất và năng lực đã tăng lên rất nhiều. Điều đó đòi hỏi nhà giáo vừa phải giữ được những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý này lại vừa phải đáp ứng nhu cầu ngày cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ sư phạm.

Vẫn biết rằng nghề giáo ngày nay còn rất nhiều khó khăn, người Thầy giáo không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lý tưởng và bản lĩnh mới có thể vững vàng bám trụ trường, lớp, nhưng trước niềm tin mà quý Thầy Cô đi trước giao cho chúng tôi - những người đang tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp "trồng người" tại mái trường THCS Thanh Mỹ với truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành, chúng tôi xin hứa sẽ không phụ lòng kỳ vọng ấy.

             Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ 

Mỗi dịp chào đón ngày 20/11, các Thầy Cô giáo và những người làm Công tác giáo dục đều cảm thấy vinh dự và tự hào hơn với truyền thống của ngành. Càng vinh dự và tự hào, chúng ta càng ý thức được trách nhiệm lớn lao mà ngành Giáo dục phải phấn đấu để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Mỗi giáo viên cần phải “yêu người bao nhiêu, ta càng yêu nghề bấy nhiêu"


Tác giả: Minh Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 351
Tháng trước : 717
Năm 2020 : 8.580
Năm trước : 3.839
Tổng số : 12.419