Friday, 19/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Mỹ hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam” năm 2021

Sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật là khẩu hiệu hành động quen thuộc ta vẫn gặp hàng ngày. Khẩu hiệu hành động này có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức cá nhân thực thi pháp luật với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắnđề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.

Theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, lấy ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Ngày 08 tháng 11 năm 2021, trường THCS Thanh Mỹ tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam” với hình thức trực tuyến qua phần mềm Teams. Đây là hoạt động ý nghĩa để cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường tham gia tìm hiểu thực hiện pháp luật.

Trường THCS Thanh Mỹ hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam” năm 2021

Dưới đây là một số hình ảnh tìm hiểu pháp luật của học sinh nhà trường

 

 

 

Thông qua các hoạt động, các em học sinh của nhà trường đã có thêm những hiểu biết về pháp luật. Mong rằng các em sẽ tiếp tục tìm hiểu, tích cực thực hiện pháp luật một cách hiệu quả, ý nghĩatuyên truyền đến bạn bè và những người xung quanh mình cùng tìm hiểu và nâng cao ý thức thực thi pháp luật.


Tác giả: Nguyễn Quân - Ngọc Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 956
Tháng trước : 1.618
Năm 2022 : 9.364
Năm trước : 14.399
Tổng số : 40.773