Tuesday, 25/01/2022|

TRƯỜNG THCS THANH MỸ KIỂM TRA TRỰC TUYẾN GIỮA KÌ I NĂM HỌC 2021-2022 NGHIÊM TÚC VÀ HIỆU QUẢ

Năm học 2021-2022 tiếp tục là một năm học có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Từ Lễ Khai giảng online cho đến thời điểm hiện tại học sinh vẫn chưa thể đến trường học tập trực tiếp. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để thực hiện kế hoạch năm học trong bối cảnh hiện tại là tiếp tục tiến hành dạy học trực tuyến cũng như kiểm tra, đánh giá trực tuyến kết quả học tập của học sinh.

Với mục tiêu tổ chức một kì kiểm tra trực tuyến giữa kì I nghiêm túc, khách quan, hỗ trợ học sinh hoàn thành tốt bài kiểm tra, Trường THCS Thanh Mỹ đã xây dựng kế hoạch chi tiết đưa ra các phương án để tất cả học sinh của trường được tham gia kiểm tra, đánh giá đầy đủ.

Các môn kiểm tra chia thành hai dạng bài trắc nghiệm và tự luận. Nhà trường sử dụng ứng dụng Teams để phục vụ việc kiểm tra đánh giá. Với các môn kiểm tra trắc nghiệm, học sinh làm bài trực tiếp trên Team Form. Với môn Tự luận (Ngữ văn) thì học sinh nhận đề trực tiếp trên Teams, làm bài xong chụp ảnh gửi bài cho giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn của lớp mình.

Mỗi lớp là 01 phòng thi dưới sự giám sát của 02 thầy cô giáo. Toàn trường có 20 lớp với 20 phòng thi trực tuyến. Các em học sinh được phổ biến về quy chế kiểm tra như: tuyệt đối không được nói chuyện hoặc làm ồn ảnh hưởng tới học sinh khác và không làm việc riêng; không được sử dụng các kênh tra cứu tài liệu, bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính... Khi làm bài, nộp bài nếu gặp sự cố về đường truyền thì các em cần báo ngay cho thầy cô coi kiểm tra hoặc thầy cô chủ nhiệm để được hỗ trợ. Trong thời gian kiểm tra, các em rất tập trungnghiêm túc làm bài.

Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra trực tuyến:

Các em HS lớp 6A1 làm bài kiểm tra môn Lịch sử và Địa lí dưới sự giám sát của cô Vũ Thị Nguyệt và thầy Nguyễn Văn Quân

Các em học sinh lớp 6A2 tự giác, chăm chú làm bài dưới sự giám sát của cô Nguyễn Thị Dung và cô Đào Thị Hằng

Học sinh lớp 6A3 nghiêm túc làm bài trong buổi kiểm tra môn Toán và môn Khoa học tự nhiên

Các em học sinh lớp 6A4 làm bài nghiêm túc dưới sự giám sát của cô Đỗ Thị Hảo và thầy Nguyễn Văn Quân

giáo Phạm Thị Đào và các em học sinh lớp 6A5 nghiêm túc trong buổi kiểm tra với mong muốn đạt kết quả thật tốt

Học sinh lớp 7A3 nghiêm túc trong giờ kiểm tra môn Toán

HS lớp 7A4 trong giờ kiểm tra giữa kì I

Các em học sinh lớp 8A1 nghiêm túc làm bài

Học sinh lớp 9A1 làm bài kiểm tra môn Toán nghiêm túc

Các em học sinh lớp 9A2 nghiêm túc làm bài môn Ngữ văn

Các em học sinh lớp 9A4 nghiêm túc làm bài kiểm tra giữa kì

Nhà trường luôn tự hào và đánh giá cao tinh thần tự giác học tập và tính trung thực trong làm bài của tất cả học sinh. Với việc ôn tập tốt kiến thức các môn học, các em học sinh trường THCS Thanh Mỹ đã làm bài kiểm tra giữa kì I năm học 2021-2022 nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng.

Năm 2022 : 983