Thursday, 07/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Mỹ tăng cường tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh

Một trong những định hướng cơ bản của việc đổi mới giáo dục là chuyển từ nền giáo dục mang tính hàn lâm, xa rời thực tiễn sang một nền giáo dục chú trọng việc hình thành năng lực hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học. Định hướng quan trọng trong đổi mới PPDH nói chung và đổi mới PPDH ở cấp THCS nói riêng là phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo, phát triển năng lực hành động, năng lực cộng tác làm việc của người học. Đó cũng là những xu hướng tất yếu trong cải cách PPDH ở mỗi nhà trường.

Ngay từ đầu năm học, Trường THCS Thanh Mỹ đã xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học. Các đồng chí giáo viên trong các tổ chuyên môn đều tích cực đăng ký thực hiện ít nhất 01 chuyên đề.

Các chuyên đề được tổ nhóm chuyên môn xây dựng rất kỹ lưỡng và có chất lượng, một giáo viên được cử thực hiện chuyên đề do tổ, nhóm chuyên môn xây dựng. Cả tổ và BGH đi dự giờ, sau đó rút kinh nghiệm để tìm ra ưu, nhược điểm cho những tiết dạy sau. Qua đó, giáo viên có điều kiện tự học thông qua phân tích rút kinh nghiệm sau mỗi chuyên đề để áp dụng vào việc giảng dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh giờ chuyên đề, năm học 2021-2022:

Chuyên đề môn Toán do cô giáo Đỗ Hồng Thúy thực hiện

Chuyên đề GDCD của cô giáo Lê Ngọc Mai

Chuyên đề Địa lí 6 do thầy giáo Nguyễn Văn Quân thực hiện

Chuyên đề Thể dục 9 do cô giáo Đinh Thị Thủy thực hiện

Các chuyên đề đều được chuẩn bị chu đáo, công phu đã mang lại hứng thú học tập cho các em học sinh. Trong thời điểm hiện nay, ngành giáo dục đang không ngừng đổi mới, đặc biệt là bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, việc tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học là hoạt động thực sự cần thiết.


Tác giả: Nguyễn Quân - Ngọc Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 108
Tháng 07 : 424
Tháng trước : 1.167
Năm 2022 : 7.214
Năm trước : 14.399
Tổng số : 38.623