Thursday, 19/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thanh Mỹ thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, biết bao người con của dân tộc Việt Nam đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Luôn khắc ghi công ơn các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc, những năm qua, thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ đã đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2021), chiều ngày 18/12/2021 đại diện nhà trường cùng các em học sinh lớp 7A5 - đại diện cho 914 học sinh trường THCS Thanh Mỹ đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Tỳ ở thôn Yên Mỹ và mẹ Đỗ Thị Tùng ở thôn Thủ Trung, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây.

Đại diện nhà trường cùng các em HS thăm và tặng quà M Việt Nam anh hùng Kiều Thị Tỳ

 

Tặng quà M Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Tùng

Mẹ Đỗ Thị Tùng năm nay đã 90 tuổi và mẹ Kiều Thị Tỳ năm nay đã ở tuổi 92. Các mẹ đã ở tuổi già, sức khỏe đã kém, tóc đã bạc song ký ức vẫn đong đầyMỗi lần khi nhớ lại là đôi mắt của mẹ lại rưng rưng. Tại gia đình, đại diện nhà trường và các em học sinh đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các mẹ. Tuy giá trị không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.


Tác giả: Nguyễn Quân - Ngọc Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 27
Tháng 05 : 630
Tháng trước : 1.173
Năm 2022 : 5.240
Năm trước : 14.399
Tổng số : 36.649