Tuesday, 27/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THANH MỸ VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022), sáng ngày 01/9/2022, Trường THCS Thanh Mỹ đã tổ chức chăm sóc và viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã Thanh Mỹ. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống Uống nước nhớ nguồn, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ dâng vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Mỹ

Tham dự lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ xã Thanh Mỹ có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, cô giáo Chu Thị Minh Thìn – Phó thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, cô giáo Lê Ngọc Mai - Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách Đội cùng các thầy cô giáo và đại diện 40 em học sinh tiêu biểu trong toàn trường.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, thầy và trò trường THCS Thanh Mỹ đã đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ.

Thầy và trò nhà trường dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các vị Anh hùng liệt sĩ

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh dâng hương trước tượng đài các Anh hùng liệt sĩ

Tiếp đó, các thầy cô giáo và các em học sinh đến thắp hương ở từng phần mộ liệt sĩ để tỏ tấm lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ.

Thắp hương trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Các thầy cô giáo và các em học sinh dọn dẹp vệ sinh khu vực nghĩa trang

Hàng năm, vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm, Trường THCS Thanh Mỹ đều tổ chức cho các em học sinh tham gia chăm sóc và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, giáo dục cho các em học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.


Tác giả: Nguyễn Quân - Ngọc Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 1.119
Tháng trước : 1.741
Năm 2022 : 11.268
Năm trước : 14.399
Tổng số : 42.677