Sunday, 29/03/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS THANH MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày hội công nghệ thông tin- nghành giáo dục và đào tạo thị xã Sơn Tây

Xác định tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong dạy và hoc, năm học 2017 - 2018  nghành giáo dục và đào tạo thị xã Sơn Tây tổ chức ngày hội công nghệ thông tin với quy mô lớn. Đây là cơ hội để các thầy cô sáng tạo các sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ cho giảng dạy.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giáo dục không còn là điều mới mẻ hay xa lạ gì nữa. Với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục quản lý con người thì công nghệ thông tin đã được ứng dụng nhiều hơn và phát huy được tác dụng. 

CNTT không chỉ là trợ thủ đắc lực cho các giáo viên mà còn là người bạn đồng hành thân thiết của các học sinh trong xã hội học tập, kỷ nguyên tri thức số. Chia sẻ về điều này, em Nguyễn Minh Hiền, học sinh lớp 11A5, trường PTTH Quang Trung (Hà Nội) khẳng định máy tính, Internet đã hỗ trợ rất tốt cho việc học tập, giúp em tìm được nhiều tư liệu tham khảo hay để làm tốt các bài kiểm tra, bài thi. Đặc biệt, với môn tiếng Anh, không phải lúc nào cô giáo cũng ở bên cạnh để hỏi, và những lúc như vậy thì cách tốt nhất là mở máy tính, lên mạng Internet để tra cứu.

 

 

Công nghệ thông tin thúc đẩy một nền giáo dục mở, giúp mọi người tiếp cận rất nhiều thông tin, thông tin nhiều chiều, rất nhanh, rút ngắn mọi khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm “chưa từng có” về thời gian; từ đó, con người phát triển nhanh hơn về kiến thức, nhận thức, trí tuệ và tư duy. 

Công nghệ thông tin ra đời, phát triển là sự tích hợp đồng thời các tiến bộ về công nghệ và về tổ chức thông tin. Đó là bước tiến vĩ đại của nhân loại. Nhưng đồng thời, còn vĩ đại hơn nữa, là công nghệ thông tin tham gia trực tiếp việc tạo ra những con người năng lực hơn theo một phương thức hiện đại. Có thể nói rằng, công nghệ thông tin vừa là kỹ thuật, kinh tế, vừa là văn hóa.


Tác giả: Minh Thìn
Nguồn: Trường THCS Thanh Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 168
Tháng 03 : 1.329
Tháng trước : 1.791
Năm 2020 : 3.774
Năm trước : 3.839
Tổng số : 7.613