Thursday, 13/05/2021|

TRƯỜNG THCS THANH MỸ - TĂNG CƯỜNG LÀM CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP

Để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, đặc biệt ở các môn chất lượng còn thấp so với mặt bằng chung.

Áp dụng đổi mới phương pháp phù hợp với đặc trưng từng bộ môn.

Phát huy vai trò của đội ngũ cốt cán (Giáo viên giỏi, Giáo viên có kinh nghiệm, có PPDH tích cực) trong việc áp dụng đổi mới PPDH phát huy tính tích cực theo chuẩn kiến thức kỹ năng cấp THCS, để góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả trong dạy học.

Mỗi giáo viên có điều kiện tự học thông qua phân tích rút kinh nghiệm sau mỗi chuyên đề để áp dụng vào việc giảng dạy.

Mỗi chuyên đề thể hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh. Trường THCS Thanh Mỹ chú trọng nâng cao giờ dạy thông qua các giờ chuyên đề .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GIỜ CHUYÊN ĐỀ - TRƯỜNG THCS THANH MỸ- NĂM HỌC 2020-2021

GIỜ ĐỊA - GIÁO VIÊN THỰC HIỆN: NGUYỄN VĂN QUÂN

GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP - TÍCH HỢP GIỜ CHÀO CỜ CỦA CÔ GIÁO CÙ THỊ QUỲNH TÂM

GIỜ CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN -LỚP 6A5 DO CÔ GIÁO NGUYỄN THU HÀ THỰC HIỆN

GIỜ CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH - CÔ GIÁO PHẠM THỊ ĐÀO

GIỜ CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC CÔNG DÂN LỚP 7A1- CÔ GIÁO: LÊ NGỌC MAI

GIỜ NGỮ VĂN

Mỗi giờ chuyên đề có sự chuẩn bị theo kế hoạch, việc thiết kế giáo án phải chú trọng các hoạt động  của Giáo viên hướng dẫn học sinh học tập, nội dung bài học, kiến thức chuẩn và các trang thiết bị, ĐDDH cần thiết cho tiết chuyên đề.

Giáo viên được phân công thể hiện chuyên đề cần phải có sự đầu tư và chấp hành tốt các yêu cầu đề ra, xem đây là nhiệm vụ của mỗi giáo viên cần phải được thực hiện. Ban giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn quan tâm, động viên nhắc nhở để hoàn thành kế hoạch.

Tất cả giáo viên bộ môn, tổ trưởng, tổ phó và Ban giám hiệu tham gia hội

thảo chuyên đề. Qua đó rút kinh nghiệm học tập áp dụng những nội dung  hay, đổi mới và có hiệu quả.

Ngay từ đầu năm , nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp. Mỗi giáo viên trong tổ chuyên môn đều đăng ký thực hiện ít nhất 01 chuyên đề.

Các chuyên đề được tổ nhóm chuyên môn xây dựng rất kỹ lưỡng và có chất lượng, một giáo viên được cử thực hiện chuyên đề do tổ, nhóm chuyên môn xây dựng. Cả tổ và BGH đi dự giờ , sau đó rút kinh nghiệm để tìm ra ưu, nhược điểm cho nhuwngc tiết dạy sau.

CHUYÊN ĐỀ MÔN ĐỊA LÝ- GIÁO VIÊN NGUYỄN VĂN QUÂN THỰC HIỆN

GIỜ CHUYÊN ĐỀ THANH LỊCH VĂN MINH TÍCH HỢP TRONG GIỜ SINH HOẠT LỚP 8A1